Nấu lẩu gà ớt hiểm siêu cay chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện siêu nhanh để ăn cùng gia đình và bạn bè giữa thời tiết lành lạnh thì còn gì bằng phải không nào. Trong các loại lẩu thì lẩu gà rất được những người sành ăn yêu thích. Còn đối với các tín đồ ăn cay, không cần đi đâu xa nhưng bạn cũng đã có ngay một nồi lẩu siêu cay ngay tại nhà. Dưới đây là cách mà Tasteofaustralia.com.vn mách bạn để có thể nấu lẩu gà siêu cay.
Cách nấu lẩu gà ớt hiểm
Với khí hậu lành lạnh của miền sông nước, lẩu gà ớt hiểm là một món ăn đặc trưng của người dân miền Tây. Điều làm nên sự đặc biệt của nồi lẩu gà ớt hiểm chính là phần nước dùng được làm từ dừa tươi nên có vị ngọt, thanh, nên dù nguyên liệu có những trái ớt hiểm làm dậy mùi cay nồng nhưng lại không khiến lẩu gà ớt hiểm quá cay hay quá nồng.
Nguyên liệu
- Gà ta: 1 con
- Sả: 4 nhánh
- Ớt hiểm: 40g
- Nấm đông cô: 20g
- Nước dừa tươi: 500nl
- Hành tây: 200g
- Ớt hiểm: 40g
- Củ cải trắng: 1 củ
- Hành tím, tỏi
- Mì sợi hoặc bún tươi
- Nấm tuyết, cải thảo, xà lách xoong, mồng tơi, bông hẹ, tần ô, cải bẹ xanh con,…
- Gia vị: Muối hột, dầu ăn, nước tương, hạt nêm
Hướng dẫn nấu lẩu gà ớt hiểm siêu cay tại nhà
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. sau đó cho 1 muỗng muối vào cối đã có sẵn ớt, rồi giã nhuyễn.
Gà ta làm sạch với muối, rửa sạch với nước, rồi chặt thành các phần nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt gà với hỗn hợp ớt giã nhuyễn, cho thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng hành tím và tỏi băm, trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 15 – 20 phút để cho gà ngấm gia vị.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
Luộc sơ nấm đông cô, cắt chân, rửa sạch, để ráo nước.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Sả bỏ phần lá già, rửa sạch, cắt khúc, đập dập.
Các loại rau ăn kèm cũng rửa sạch, để ráo nước.
Cách bước nấu lẩu gà ớt hiểm siêu cay thơm lừng
Bước 1: Chiên hành tây, sả, thịt gà
Đầu tiên đổ một lượng dầu vừa đủ vào chảo rồi cho hành tây đảo đều cho đến khi chín để nước thơm ngọt mùi.
Sau đó cho tiếp sả vào trong chảo, tiếp tục đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì gắp ra.
Đổ tiếp thịt gà vào chảo dầu, đảo đều và chiên cho đến khi thịt gà săn lại, chín vàng đều các mặt, dậy mùi thơm của sả.
Bước 2: Nấu lẩu
Lấy một nồi nước lớn (lượng nước vừa đủ phù hợp với số lượng người ăn), cho vào 500ml nước dừa cùng với hành tây, sả, thịt gà đã được chiên ở bước 1. Tiếp đó nêm hạt nêm, bột ngọt,… phù hợp với khẩu vị của bạn.
Để lửa vừa cho đến khi nước sôi, thịt gà mềm. Cho tiếp nấm, củ cải vào nấu cho đến khi chín đều vừa ăn thì tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức lẩu gà ớt hiểm thơm ngon đậm vị
Lấy mì sợi hoặc bún tươi cho vào chén, lấy tiếp thịt gà, nấm, củ cải, rau ăn kèm để lên trên rồi chan nước lẩu gà ớt hiểm ngang mặt mì sợi.
Lúc ăn thịt gà ớt hiểm, bạn có thể xé nhỏ rồi chấm với nước tương chanh hoặc tiêu chanh để vị thịt gà không chỉ có vị cay mà còn đậm vị chua ngon khó cưỡng.
Lưu ý khi chọn thịt gà nấu lẩu gà ớt hiểm
Nên chọn gà ta để thịt săn chắc, nhiều thịt ít mỡ. Tốt nhất là nên mua gà nguyên con khi còn sống. Nếu không có thời gian làm thịt thì bạn cũng có thể mua thịt gà đã được làm sẵn, nhưng nên chọn thịt gà có da vàng và ít mỡ
Công dụng của thịt gà mà bạn nên biết
Trong thịt gà có hàm lượng protein cao, là nguồn cung cấp lượng đạm dồi dào và ít chất béo. Nếu bạn đang muốn giảm cân, nấu lẩu gà ớt hiểm cũng là một cách bổ sung dưỡng chất từ thịt gà.
Ngoài ra thịt gà còn có thể chữa các chứng bệnh như: ngừa loãng xương ở người già và người xương yếu; giảm các bệnh về răng miệng, gan, thận, hệ thần kinh hoạt động tốt do hàm lượng phốt pho có trong thịt gà.
Tạm kết
Phía trên là công thức nấu lẩu gà ớt hiểm siêu cay cực nhanh cực đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm ngay tại nhà của Tasteofaustralia.com.vn. Vậy là bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm ngon mà không cần phải đến quán nữa rồi!