Công dụng quả mắc ca Úc như thế nào? Nếu bạn là người đam mê hoa quả khô thì chắc chắn bạn sẽ biết hạt macca Úc. Sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao cùng vị béo thơm ngậy nhưng không ngấy, loại hạt này đã trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Không chỉ thơm ngon, loại hạt này còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Cùng Tasteofaustralia.com.vn theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

Công dụng của quả mắc ca Úc

1.1. Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch

So với các loại hạt khác thì hạt macca Úc được mệnh danh là nữ hoàng các loại hạt. Chúng có chứa hàm lượng axit béo cao hơn nhiều lần, tập trung ở các axit béo không no rất tốt cho cơ thể. Chúng có tác dụng giảm các LDL cholesterol (đây là một loại cholesterol không tốt) và gia tăng các cholesterol tốt. 

Ngoài ra, trọng loại hạt này có chứa axit béo bão hòa đơn có khả năng:

  • Hạ huyết áp
  • Giảm viêm, sưng, nhiễm trùng
  • Giảm nồng độ lipid
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch
  • Hạ lượng triglyceride (triglyceride cao có thể gây bệnh xơ vữa động mạch, đột quỵ, đau tim).

1.2. Có nhiều chất chống oxy hoá

Hạt macca Úc rất giàu flavonoid. Flavonoid là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn chặn các tế bào bị tổn thương, nhiễm độc do môi trường sống xung quanh. Khi ăn hạt macca Úc, các flavonoids sẽ chuyển đổi thành chất chống oxy hóa,  từ đó nó tìm và diệt các gốc tự do để bảo vệ cơ thể khỏi mắc bệnh nguy hiểm như: ung thư vú,  ung thư cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Hơn thế nữa, hạt macca đứng đầu các loại hạt có chứa lượng flavonoid. Đây là một chất chống oxy hóa, có khả năng làm giảm cholesterol và chống viêm tuyệt vời. Bên cạnh đó, chúng cũng rất giàu vitamin E Tocotrienols, vô cùng hiệu quả trong việc chống bệnh ung thư, chống oxy hóa, các bệnh về não và thần kinh.

1.3. Hỗ trợ khả năng tiêu hoá của đường ruột

Do trong hạt macca Úc có nhiều chất xơ, nên chúng có công dụng tốt cho hệ tiêu hoá và đường ruột. Các chất xơ sẽ tạo điều kiện để lợi khuẩn phát triển, giúp đường ruột hoạt động hiệu quả hơn.

Hơn thế nữa, từ các lợi khuẩn này sẽ hình thành các axit béo chuỗi ngắn, có công dụng giảm trừ tiêu viêm, giảm sưng tấy, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh như: thừa cân, béo phì, tiểu đường, dạ dày.

1.4. Tác dụng tích cực với bà bầu mang thai

Theo nhiều khuyến cáo của các bác sĩ sản khoa, mẹ bầu nên sử dụng tầm 90gr hạt trong vòng 1 tuần trong thời gian thai kỳ khoảng 3 tháng thai kỳ đầu tiên. Điều này giúp cho em bé hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng từ hạt macca để phát triển và hoàn thiện về nhận thức và các tế bào thần kinh ngay từ trong bụng mẹ.

Nhiều bà bầu rỉ tai nhau về bí quyết để con thông minh hơn và phát triển hơn sau này là nhờ vào các loại hạt như macca, hạnh nhân, óc chó,… Vì vậy các mẹ hãy cố gắng bổ sung đều đặn các loại hạt dinh dưỡng trong thai kỳ.

Mua hạt macca Úc ở đâu?

Hạt macca Úc là loại dễ bị hư hỏng, dễ hấp hơi nước khi mở bao bì. Do đó, sản phẩm này luôn được Vườn hạt bảo quản kĩ lưỡng để lưu giữ được hương vị tươi ngon của hạt macca Úc. 

Do là sản phẩm nhập khẩu từ Úc hoàn toàn 100% nên giá cả của loại hạt này có phần hơi cao. Chính vì vậy, đối với người tiêu dùng khi quyết định muốn mua hạt macca Úc ở đâu cho đảm bảo chất lượng là câu hỏi phân vân của nhiều người. 

Bởi vậy, để tránh mua nhầm hàng, các bạn hãy tìm đến Vườn hạt – địa chỉ tin cậy được nhiều người tin dùng và lựa chọn khi muốn mua hoa quả khô. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được phục vụ nhiệt tình, nhiều chính sách mua hàng ưu đãi, giao hàng trong thời gian nhanh nhất và sớm nhất. 

Hạt macca Úc là loại hạt có nhiều dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Liên hệ Vườn Hạt để mua hạt macca Úc với hương thơm béo ngậy ngất ngây không thể nào quên.

Thân mến và hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời tại Tasteofaustralia.com.vn. Còn bây giờ hãy quay lại trang chủ và tiếp tục tìm xem những thông tin thú vị ngay thôi nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *