Đồ ăn vặt Trung Quốc đang ngày càng quen thuộc với giới trẻ nhờ những ảnh hưởng từ phim ảnh Trung Hoa, ngoài ra đồ ăn vặt còn là món ăn không thể thiếu của các chị em. Dưới đây, Tasteofaustralia.com.vn giới thiệu bạn list đồ ăn vặt Trung Quốc đang làm điên đảo giới trẻ Việt Nam. Bạn có thể tham khảo những đồ ăn ấy là gì nhé.
Đồ ăn vặt cay Trung Quốc được yêu thích và là từ khóa mà giới trẻ tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn cũng là một tín đồ ăn cay, tuyệt đối đừng bỏ qua 8 món đồ ăn vặt Trung Quốc cực kì chất lượng bên dưới nhé!
Top 10+ đồ ăn vặt Trung Quốc ngon – bổ & rẻ nên thử một lần
Dưới đây là các món ăn vặt Trung Quốc ngon và rẻ mà bạn nên thử một lần khi đặt trên tới đất nước này:
Set 36 món siêu cay – đồ ăn vặt Trung Quốc không thể bỏ lỡ
Nhắc đến đồ ăn vặt Trung Quốc thì không thể không kể đến set 36 món vặt siêu cay đang làm mưa làm gió ở khắp các trang chuyên đặt hàng Trung Quốc và các trang review món ăn. Nguyên liệu chính được sử dụng là đậu nành nguyên chất, đảm bảo được chất lượng và cũng an toàn cho sức khỏe.
Set 36 món vặt siêu cay Trung Quốc đang làm mưa làm gió ở khắp nơi (Ảnh: Internet)
Điểm danh các loại đồ ăn vặt nội địa trung có trong set 36 món này gồm: Xương đòn đùi vịt cay, Snack khoai tây rong biển, Snack ngô ngọt, Cổ vịt cay, Cá cơm cay, Thừng cay, Que cay, Đậu hũ chả cá, Vịt khô cay dạng cục, Củ sen cay, Thịt bít tết cay, Thanh cua cay, Rong biển cay, Đậu đỗ xào cay.
Tuy trọng lượng mỗi món khá khiêm tốn nhưng lại sở hữu một mức giá vô cùng phải chăng, chỉ dao động từ 100.000 – 150.000 VNĐ.
Miến chua cay Trùng Khánh – món ăn quen thuộc
Nhắc đến đồ cay Trung Quốc thì không thể không kể đến ẩm thực Trùng Khánh. Và trong các món cay trên thị trường Trùng Khánh thì phải kể đến miến chua cay rất được người dân bản địa và du khách yêu thích. Với hình thức đóng hộp tiện lợi, miến chua cay Trùng Khánh dần trở thành đồ ăn vặt mà giới trẻ yêu thích.
Miến chua cay Trùng Khánh rất được người dân bản địa và du khách yêu thích (Ảnh: Internet)
Hương vị thảo quả thẫm đẫm gia vị vào từng sợi miến đánh thức mọi vị giác. Cảm nhận sự cay nồng tỏa tỏa ra trong khoang miệng. Miến chua cay Trùng Khánh chế biến từ các loại rau củ quả và các loại thảo quả, rất ít sử dụng phụ gia độc hại.
Râu mực cay Tứ Xuyên – món ăn vặt Trung Quốc cho bạn thích ăn cay
Râu mực cay Tứ Xuyên được đóng gói trong bao bì giấy tiện lợi, là một đồ ăn vặt làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay ,bạn có thể mang theo bên mình và có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Râu mực cay tứ xuyên có 5 màu tượng trưng cho 5 hương vị khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn như: Có các màu và vị như sau:
- Màu đỏ: cay tê
- Màu cam: cay truyền thống
- Màu tím: thịt nướng
- Màu xanh cây: ớt xanh
- Màu xanh lam: tiêu ngâm
Râu mực cay Tứ Xuyên là cực phẩm mà các tín đồ ăn vặt không nên bỏ qua (Ảnh: Internet)
Chân gà cay Yuyu Trùng Khánh – món ăn cho tính đồ ” chân gà”
Chân gà cay nướng vốn là đồ ăn vặt đường phố quen thuộc đối với người Việt Nam. Dù vậy, sự xuất hiện của chân gà cay Yuyu Trùng Khánh vẫn có thể gây sốt cộng đồng mạng suốt thời gian qua và rất được mọi người yêu thích và tin dùng.
Chân gà cay Yuyu Trùng Khánh gây sốt cộng đồng mạng (Ảnh: Internet)
Chân gà Yuyu có 3 loại với 3 vị khác nhau gồm chân gà muối ớt xanh vị truyền thống, chân gà muối ớt hạt vị tê lưỡi, và chân gà dầm cay. Tuy nhiên, phổ biến vẫn là dòng chân gà muối ớt xanh truyền thống, vị gà cay nồng đặc trưng Trùng Khánh. Bạn có thể dễ dàng đặt mua Chân gà cay Yuyu với mức giá dao động từ 35.000 – 50.000 VNĐ/gói.
Đùi thỏ nướng sốt cay Tứ Xuyên
Cũng giống như Trùng Khánh, Tứ Xuyên nổi tiếng với các món cay khiến các bạn vừa ăn vừa khóc. Nhưng để thích hợp cho mọi đối tượng thưởng thức, các đồ ăn vặt Tứ Xuyên đã được cải tiến để không quá cay nhưng vẫn giữ được mùi vị truyền thống. Và trong số rất nhiều đồ ăn vặt trên thị trường Tứ xuyên thì Đùi thỏ nướng sốt cay đang được mọi người săn lùng nhiều nhất.
Đùi thỏ nướng sốt cay đang được nhiều người săn lùng (Ảnh: Internet)
Đùi thỏ nướng sốt cay có độ cay vừa phải, mùi vị dịu chứ không nồng, thịt thỏ ướp sao phải dai và thẩm hương vị.
Đùi gà nướng mật ong Trùng Khánh – món Trung Quốc ngon cho các nàng thích cay
Lại thêm một món ăn vặt xuất xứ từ Trùng Khánh, đó là Đùi gà nướng mật ong Trùng Khánh. Thịt gà mềm, dai, được tẩm ướp gia vị lên màu mật hấp dẫn. Thịt gà thơm, ướp với hạt tiêu xanh có vị ngọt thơm của mật ong.
Đùi gà nướng mật ong Trùng Khánh chinh phục người ăn bởi hương vị đậm đà (Ảnh: Internet)
Món này cực kỳ cay, rất phù hợp với các tín đồ ăn cay muốn thử cảm giác cay bùng cháy nơi đầu lưỡi.
Đồ ăn vặt Trung Quốc thương hiệu Lý Tử Thất
Nếu các bạn là những người thích xem các food video thì hẳn đã không còn xa lạ với cô nàng Lý Tử Thất. Đồ ăn vặt mang thương hiệu của Lý Tử Thất rất đa dạng như: Thịt cừu khâu nhục, Bún Ốc Liễu Châu,… Trong đó Bún ốc Liễu Châu vô cùng được yêu thích bởi sự tiện lợi của nó.
Đồ ăn vặt Trung Quốc thương hiệu Lý Tử Thất rất được ưa chuộng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cho 1 gói bún như thế bao gồm 1 gói bún khô, gói nước cốt gia vị, măng muối, dầu ớt, đậu đũa muối, phù trúc, lạc rang. Bạn nhớ phải ngâm bút trong nước sôi để luộc chín trước khi sử dụng.
Lẩu cốc viên Hongkong – cứu giá những ngày đông
Một trong những đồ ăn Trung Quốc mới lạ đối với giới trẻ chính là lẩu cốc viên Hongkong. Một hộp lẩu được đóng gói bao gồm thanh cua, chả mực, xúc xích, viên tôm biển, viên phô mai, đậu hũ phô mai, miến và gói soup gia vị lẩu.
Lẩu cốc viên Hongkong gây thương nhớ của ẩm thực Trung Quốc (Ảnh: Internet)
Khi sử dụng, bạn chỉ cần cho tất cả gia vị này vào hộp, hòa với nước nóng, chờ trong khoảng 3-5 phút là sẽ có ngay cốc lẩu thơm phức, với sợi miến dai mềm, pha với vị béo ngậy của viên phô mai và đậu hũ phô mai. Đây quả là một món ăn vặt gây thương nhớ tại Trung Quốc mà các bạn cần phải thử.
12+ món ăn Trung Quốc ngon hấp dẫn nhất định phải thử
Ngoài ra, các món ăn Trung Quốc không chỉ gây ấn tượng với cách bài trí cầu kỳ, màu sắc sinh động mà còn là vì hương vị thơm ngon, độc đáo. Ẩm thực Trung Hoa được đánh giá là một trong những nền ẩm thực có sức ảnh hưởng nhất. Theo dõi thêm bài viết dưới đây của để tìm hiểu thêm về các món ăn đặc sản Trung Quốc nhé
Mì trường thọ – món ăn truyền thống Trung Quốc
Nhắc đến list các món ăn Trung Hoa không thể nào bỏ qua món mì trường thọ nổi tiếng. Món ăn đặc biệt trong cả cách chế biến, cách ăn và cả ý nghĩa đằng sau nó. Mì trường thọ sẽ không được cắt ngắn mà giữ nguyên độ dài vốn có của nó. Khi ăn phải ăn một hơi dài cho đến khi hết không được ngắt quãng sợi mì.
Mì trường thọ thường được người Trung Quốc ăn trong ngày sinh nhật (Ảnh: Internet)
Vào ngày sinh nhật, người Trung Quốc thường ăn món mì nay với mong cầu nhiều sức khỏe lâu bền. Không chỉ vậy mì trường thọ còn biểu trưng cho sự may mắn và thịnh vượng nên đây cũng là món ăn truyền thống không thể thiếu vào dịp tết.
Ngày nay với sự biến tấu để hợp với phong cách ẩm thực và văn hóa vùng miền, món mì trường thọ được biết đến với nhiều phiên bản khác nhau. Chẳng hạn như mì bò cay Lan Châu, mì xào khô Vũ Hán, mì tương đen Bắc Kinh,… Tuy nhiên bạn vẫn có thể thử món mì chính gốc tại tỉnh Chiết Giang – nơi sản sinh ra món ăn độc đáo này.
Bò cay Hồ Nam – Món ăn Trung Quốc
Đây sẽ là món ăn khiến các tín đồ thích ăn cay không nên bỏ qua. Món bò cay Hồ Nam đặc biệt ở phần sốt ướp thịt gia truyền cùng một ít tinh bột khoai tây. Sau khi tẩm ướp cho thịt bò vào chiên với lửa nhỏ, rồi cho rau củ, hành tây, bông cải xanh cùng các loại gia vị.
Bò cay Hồ Nam là món ngon mà các tín đồ ăn cay không nên bỏ lỡ (Ảnh: Internet)
Món thịt bò hấp dẫn có vị cay đặc trưng, thịt bò mềm tan cùng các loại rau củ thấm đẫm nước sốt ăn cùng cơm nóng hay mì đều rất ngon.
Bún qua cầu – Món bún ngon Trung Quốc
Sở dĩ có cái tên bún qua cầu là vì những câu chuyện thú vị đằng sau đó. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của tỉnh Vân Nam – Trung Quốc. Ngày nay món bún qua cầu vẫn giữ nguyên phong cách như ngày xưa đó chính là mỗi loại nguyên liệu sẽ được để riêng. Người dùng có quyền lựa chọn nên ăn món ăn món nào trước.
Bún qua cầu là món ăn nổi tiếng của Vân Nam – Trung Quốc (Ảnh: Internet)
Nước dùng từ xương gà hầm ngọt thanh, bổ dưỡng thương được tráng thêm một 1 lớp váng mỡ để giữ được độ nóng lâu hơn. Khi ăn bạn nên cho đúng trình tự để thưởng thức trọn vẹn hương vị chuẩn của món này. Cho lần lượt trứng gà, thịt rồi mới đến rau và nấm và bún sẽ được cho vào sau cùng.
Món bún qua cầu được phục vụ khắp các nhà hàng lớn nhỏ, quán ăn đường phố ở Vân Nam. Nếu có dịp nhất định phải thử qua món này nhé. Tuy nhiên người Vân Nam ăn rất khỏe nên tô bún ở đây khá to, nước dùng và nguyên liệu đều nhiều. Vì vậy nên cân nhắc để tránh lãng phí.
Gà nướng đất sét – Đặc sản núi rừng Trung Quốc
Món gà nướng thơm lừng được nhồi trong lá sen và đất sét và nướng từ từ trên lửa nhỏ. Khi gà chín thịt mềm, không bị khô, thấm đều gia vị cùng với mùi lá chanh và gừng mang đến hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Gà nướng đất sét hay còn gọi là gà ăn mày (Ảnh: Internet)
Công đoạn chuẩn bị món ăn này có thể mất 5 – 6 giờ đồng hồ. Hiện nay món gà nướng đất sét hay gọi theo cách dân gian là gà ăn mày vẫn giữ nguyên cách chế biến truyền thống. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách thay thế tốt hơn nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chẳng hạn như gà được nướng bằng bột, nấu trong nồi sử, lò nướng hay nướng trong bao.
Sủi cảo – món ăn đặc sản Trung Quốc
Sủi cảo là một trong các món ăn Trung Quốc được yêu thích và phổ biến nhất ở nước ngoài. Trong văn hóa Trung Hoa, sủi cảo tượng trưng cho sự may mắn và đoàn viên. Người dân Trung Quốc thường làm nhiều sủi cảo vào dịp tết truyền thống, hay trong những bữa ăn đơn giản thường ngày, làm món ăn sáng hoạc khai vị trong những bữa tiệc tùng.
Sủi cảo là món ngon của Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới (Ảnh: Internet)
Sủi cảo có thể chiên, luộc, hấp, ăn kèm sốt hoặc dùng chung với mì vằn thắn đều rất ngon. Vỏ bánh từ bột mì, mỏng mềm ăn không ngán hay cảm giác quá nhiều bột. Nhân bánh gồm rau củ, thịt, tôm băm nhỏ…
Vịt quay Bắc Kinh – Món ăn Trung Quốc ngon
Tinh hoa ẩm thực Trung Quốc được thể hiện qua món vịt quay Bắc Kinh trứ danh. Nguyên liệu đầu vào được kiểm định rất gắt gao, phải là những con vịt siêu chất lượng, được nuôi thả khoảng 45 ngày. Vịt sau khi làm sạch sẽ được tẩm ướp các gia vị đặc biệt, tiếp đến bơm căng lên để tách mỡ, treo khô và phết thêm ít mật ong trước khi quay.
Vịt quay Bắc Kinh trứ danh được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Thông thường vịt sẽ được quay trên lửa than từ củi khô của cây long não, nhưng hiện nay trong người ta thường sử dụng lò quay treo để tiết kiệm thời gian. Các ăn món này cũng rất đặc biệt. Lấy một miếng thịt vịt đặt nên bánh tráng mềm, cho thêm hành, dưa chuột thái sợi và cuộn lại rồi chấm với nước sốt.
Nước chấm vịt quay Bắc Kinh có 2 loại. Loại truyền thống được làm từ đậu tương hoặc đậu nành ủ lên men, nghiền nát và trộn với tỏi. Loại thứ 2 được dùng phổ biến hơn, là phần nước tương pha cùng xíu dầu mè và tỏi băm.
Kẹo hồ lô – món ăn đường phố Trung Quốc
Những que kẹo đỏ âu quen thuộc thường xuất hiện trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc chắc bạn vẫn còn nhớ chứ? Hiện nay món kẹo này vẫn được bày bán phổ biến, với màu sắc đẹp mắt, vị ngọt khó cưỡng, kẹo hồ lô đã thành công chinh phục những tín đồ hảo ngọt. Đặc biệt đây là món ăn đường phố Trung Quốc được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng.
Nhắc đến món ăn đường phố Trung Quốc không thể nào bỏ qua kẹo hồ lô (Ảnh: Internet)
Tôm xào hạt điều – Món ngon trong thực đơn Trung Quốc
Món tôm xào hạt điều với vị ngọt của tôm tươi và bị bùi béo của hạt điều mang đến một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Trong hạt điều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vì vậy đây là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, làm cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn. Món này ngon nhất khi được dùng với cơm trắng và nước tương.
Tôm xào hạt điều vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng (Ảnh: Internet)
Chả giò Quảng Đông – Đặc sản Trung Quốc
Chả giò Quảng Đông được biết đến như một món ăn đặc sản Trung Quốc. Thành phần nhân chả giò bao gồm tôm luộc, cà rốt, đậu phụ, rau sống,… Có đôi khi được biến tấu thêm cùng dứa, mùi tây, bơ…Cho tất cả các nguyên liệu lên bánh tráng và cuộn lại và chiên trên chảo dầu nóng hổi. Món ăn này có phần giống với món nem rán của Việt Nam.
Chả giò là món ăn phổ biến trong lễ hội mùa xuân ở miền đông Trung Quốc (Ảnh: Internet)
Mì hoành thánh – Ẩm thực phương Đông
Theo tiếng phổ thông mì hoành thánh được gọi là Hun Dun. Vỏ bên ngoài mỏng như tờ giấy, có thể nhìn thấy cả phần nhân bên trong nhưng lại dai dai và không bao giờ bị rách. Nhân tôm, hải sản và rau củ băm nhỏ vừa ngọt vừa ngon. Thêm phần nước dùng ngọt thanh từ phần xương hầm thật là một sự kết hợp hoàn hảo.
Mì hoành thánh có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc (Ảnh: Internet)
Màn thầu – Món ngon trứ danh của người Trung Quốc
Món màn thầu – một trong những món ăn đặc sản Trung Quốc với lịch sử trải dài hơn 1.800 năm. Từ khi ra đời cho đến nay, màn thầu vẫn giữ nguyên cách chế biến cổ truyền. Màn thầu hay còn gọi là bánh bao, có phần nhân thịt bằm và rau củ, vỏ bánh được làm bằng bột mì mềm mịn.
Màn thầu là món ăn truyền thống thường được ăn trong đêm giao thừa (Ảnh: Internet)
Bánh bao thường được chiên hoặc hấp, là một món ăn truyền thống thường được ăn vào đêm giao thừa. Những chiếc bánh màn thầu với tạo hình đẹp mắt, mang cả những giá trị văn hóa tinh thần và vẻ đẹp của Trung Hoa.
Thịt lợn xào chua ngọt – Ẩm thực phương Đông ngon
Món thịt lợn xào chua ngọt xuất hiện từ thời nhà Thanh, phổ biến nhất tại Quảng Đông. Theo văn hóa Trung Quốc, món thịt này mang ý nghĩa là thể hiện niềm hy vọng gia đình sung túc và nhiều con nhiều cháu.
Món thịt lợn xào chua ngọt xuất hiện từ thời nhà Thanh (Ảnh: Internet)
Cách làm món này vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại rất đặc biệt, khó có thể bắt chước được. Miếng thịt heo thấm đẫm nước sốt, vị chua ngọt cân bằng thêm một xíu cay cay, hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của ớt chuông và hành tây cắt khúc. Món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày của người Trung Quốc.
Tạm kết
Trên đây Tasteofaustralia.com.vn đã giới thiệu top những đồ ăn vặt trung quốc, món ăn Trung Quốc cực kì nổi tiếng tại Việt Nam. Nếu là một tín đồ ăn vặt thì không thể bỏ lỡ những món đồ ăn vặt đang gây bão trên mạng hiện nay nhé. Hãy nhanh tay đặt hàng và nhâm nhi các món cay bỏng lưỡi này nào!