Cách làm trứng Omurice kiểu Nhật đơn giản, làm tại nhà. Muốn làm món này ngon thì cần làm gì? Trứng chiên Omurice Nhật Bản là món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới của người Nhật với cách làm cực kì phức tạp. Muốn làm được món ngon mỗi ngày này thì cần có sự khéo léo và tính toán mức lửa. Hãy để Tasteofaustralia.com.vn mách bạn cách làm món trứng nối tiếng này sao cho chuẩn vị nhất nhé.
Trứng chiên Omurice Nhật Bản là món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới (Ảnh: Internet)
Giới thiệu về món trứng Omurice
Omurice là món ăn rất được lòng người dân Nhật Bản, đặc biệt là trẻ em ở nơi đây. Món ăn này là sự kết hợp giữa ẩm thực phương Tây và cách làm của người Nhật Bản. Tuy là món ăn bắt nguồn từ phương Tây, nhưng nó đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người Nhật Bản.
Những ai thích món ăn của Nhật Bản thì chắc chắn đã không thể nào quên mùi vị của món ăn này. Phần cơm được chiên cùng với nhiều nguyên liệu thơm ngon, nước sốt chuẩn vị Nhật, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sự thơm ngon này.
Học cách làm cơm chiên trứng Omurice ngon, béo
Nguyên liệu
- Khoảng 1 chén cơm nhật được nấu chín
- 2 quả trứng gà
- 50g ức gà
- Khoảng ½ chén rau củ các loại hỗn hợp (Bạn có thể mua ở Bách Hóa Xanh hay các siêu thị)
- ½ củ hành tây
- 1 muỗng cafe bơ
- 75g tonkatsu
- 1 thìa nước tương
- 105g ketchup
- 25g thìa đường
- 2g bột thảo quả
- 15g sữa tươi pha với bột năng
- 15g dầu
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- Một số gia vị thường ngày
Một số nguyên liệu cần có để làm món trứng Omurice (Ảnh: Internet)
Các bước làm
Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ hành tây và băm nhỏ để vào một cái chén nguyên liệu làm riêng.
Thịt gà rửa sạch, để ráo và thái thành hình khối nhỏ.
Bỏ rau củ hỗn hợp ra một cái tô và chờ cho hỗn hợp này rã đông.
Bắt cơm lên nấu và đợi cơm chín
Cắt ức gà thành khối vuông đều nhau (Ảnh: Internet)
Chiên cơm
Bỏ vào chảo lên làm nóng và cho 1 ít dầu ăn vào và để nóng. Khi đủ nóng, bỏ hành tây vào đảo đều, sau đó bỏ thêm thịt gà vào xào chung. Bước cuối là cho rau củ hỗn hợp vào và nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Khi cơm chín thì cho món cơm vào và xào đều tay để không bị cháy. Thêm sốt cà chua và nước tương, xào thật đều tay. Sau khi đã chín thì chi ra dĩa.
Chiên cơm cùng với các nguyên liệu rau củ và thịt gà (Ảnh: Internet)
Làm nước sốt ăn kèm Omurice
Đầu tiên, hãy bắt chảo lên và đun chảy bơ. Phi hành với tỏi, sau đó cho ít nấm mỡ và xào đến khi chín. Bỏ ketchup, tonkatsu, nước tương và khoảng 75ml nước vào và đảo đều. Bỏ thêm 25g đường, sữa tươi pha bột năng, bột thảo quả, cho từ từ khuấy nhẹ. Nước sôi thì tắt bếp, nếm thử rồi tùy chỉnh theo sở thích.
Nước sốt là thành phần góp phần tạo nên hương vị thơm ngon của Omurice (Ảnh: Internet)
Làm cơm trứng Omurice truyền thống
Chiên trứng
Cho 2 trứng ra tô, thêm 1 muỗng sữa tươi và đánh tan ra, đều tay. Lấy một cái chảo khác và bỏ dầu lên đun nóng với lửa lớn. Dầu sôi thì bỏ trứng vào mới được đánh đều vào và tráng quanh chảo để tạo ra một lớp mỏng.
Chiên trứng cho phần dưới chín, mặt trên còn hơi sống (Ảnh: Internet)
Hạ mức lửa lại là chiên cho tới khi đáy trứng chín, ở trên bền mặt trứng vẫn còn hơi sống.
Trang trí
Thứ nhất: Cho lượng phomai mà bạn thích lên trứng, sau đó cho cơm chiên vào. Dùng 1 cái xẻng gấp 2 bên trứng tạo thành trứng chiên nhân cơm chiên. Khoảng 15-20s sau thì nhẹ nhàng thực hiện lật lại chiên thêm tầm 20s rồi để ra dĩa.
Thứ hai: Chiên trứng cho chín se bề mặt trứng, sau đó nhẹ nhàng gấp đôi trứng lại. Lật 2 3 lần cho chín đều. Sau đó xếp trứng lên trên cơm.
Cho cơm vào giữa hoặc không rồi cuộn trứng lại đều được (Ảnh: Internet)
Thành quả và thưởng thức món ăn
Trong lúc còn nóng, bạn hãy dùng giấy thấm dầu để thấm dầu của trứng. Trang trí dĩa cơm bằng ít rau ngò, dưa leo, cà chua,… chấm kèm một ít nước sốt. Khi trang trí phải thật nhẹ tránh trường hợp trứng bị rớt xuống mà vỡ ra.
Thưởng thức ngay cơm chiên trứng kiểu Nhật khi còn nóng (Ảnh: Internet)
Sau khi đã hoàn thành thì chụp một tấm thiệt đẹp và cùng gia đình bắt đầu thưởng thức món ăn. Mùi thơm từ trứng, cơm chiên thì có màu sắc bắt mắt, sẽ làm cho những bữa ăn trong gia đình bạn trở nên độc đáo và đẹp mắt hơn.
Một số kiểu làm Omurice khác thêm phần hấp dẫn
Ngoài cách nấu truyền thống, nếu bạn là một người thích trang trí, không thích nấu ăn như bình thường. Bạn có thể tạo ra các hình thù từ trứng sau đó trang trí lên đễ trông bắt mắt hơn. Sau đây là một số hình ảnh dễ thương từ món trứng Omurice.
Kiểu Omurice lốc xoáy
Hình dạng bắt mắt mới lạ, sẽ khiến bạn khó mà chối từ món ăn ngon này.
Omurice lốc xoáy có hình dáng bắt mắt, độc đáo (Ảnh: Internet)
Kiểu Omurice dành cho bé
Nếu con bạn thích ăn các món làm từ trứng. Món omurice này có thể làm cho các bé thích thú.
Omurice kiểu dễ thương tạo sự thích thú cho các bé (Ảnh: Internet)
Một số kỹ thuật cần lưu ý khi làm
- Đầu tiên, phải chú ý tới việc chiên trứng. Bạn cần phải tán mỏng sao như trứng mịn như kem. Bạn nên sử dụng chảo chống dính và dùng một ít dầu ăn để lấy trứng ra dễ dàng hơn.
- Nấu trứng chỉ nên nấu chín phần dưới, phần trên hơi chín. Khi lăn trứng phải nhẹ nhàng để trứng không bể.
- Nước sốt cũng rất quan trọng. Muốn có được món Omurice ngon thì cần một phần nước sốt đúng vị để tạo nên hương vị chuẩn. Công thức thì bọn mình đã để ở trên.
Tạm kết
Nguyên liệu và cách làm món trứng Omurice kiểu Nhật vô cùng dễ kiếm và đơn giản, thêm một chút khéo tay là có thể tạo ra một món ngon để ăn mỗi ngày đơn giản tại nhà. Tasteofaustralia.com.vn cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Hi vọng công thức hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp có thể có ít cho bạn. Hẹn gặp lại bạn ở số tiếp theo.