Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản hơn bạn vẫn nghĩ đấy. Món miến trộn thập cẩm kiểu Hàn hay còn gọi là japchae không chỉ thơm ngon mà còn giúp cân bằng dinh dưỡng. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chế biến món ngon nào cho gia đình thưởng thức, thì có thể thử nấu ngay món miến này nhé. Theo dõi công thức chi tiết qua bài viết sau của Tasteofaustralia.com.vn.
Giới thiệu về món miến trộn Hàn Quốc
Món miến trộn Hàn Quốc hay như trong tiếng Hàn còn được gọi là Japchae. Đây là một trong những món ăn cung đình, được dùng để phục vụ cho vua chúa và giới quý tộc ngày xưa. Cho đến ngày nay, món ăn này dần trở thành món ngon quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân xứ Hàn.
Cùng với kimbap, cơm trộn bibimbap, kim chi,…miến trộn thập cẩm japchae cũng là một món ăn đại diện cho ẩm thực Hàn Quốc. Món miến được yêu thích ở nhiều quốc gia bởi hương vị thơm ngon, dai dai, ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu chính cho món ăn là thịt và các loại rau củ. Món ăn cũng thể hiện được tư duy ẩm thực của người dân xứ sở kim chi. Bên cạnh mùi vị họ còn đặc biệt chú trọng đến hình thức trình bày của các món ăn. Japchae không chỉ ngon mà còn đẹp mắt với đa sắc màu từ các loại rau củ tươi ngon, cân bằng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người.
Các món ăn Hàn Quốc luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ, khiến bao người mê đắm. Sau đây Tasteofaustralia.com.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức làm miến trộn japchae thơm ngon, bổ dưỡng mà không cần phải ra tiệm. Cách chế biến vô cùng đơn giản và đảm bảo siêu tiết kiệm. Theo dõi chi tiết bên dưới nhé!.
Nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc
- 400g miến khô Hàn Quốc
- 200g thịt bò tươi
- 2 bó cải (cải bó xôi hoặc cải ngọt đều được)
- 100g nấm hương
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 150g nấm kim châm
- 1 trái ớt chuông xanh, 1 trái ớt chuông đỏ
- 3 quả trứng gà
- 50g mè rang sẵn
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn
- Các gia vị cần thiết: dầu mè, dầu hào, nước tương
- Một số loại gia vị thông dụng: hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu ăn.
Cách làm miến trộn Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cùng làm theo hướng dẫn chi tiết bên dưới để làm thành công món japchae ngon lành.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Miến dong khô Hàn Quốc bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng chuyên bán thực phẩm và gia vị Hàn Quốc. Sau khi mua về cho miến vào nước lạnh ngâm khoảng 15 – 20 phút, tiếp đến rửa lại với nước sạch.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Tiếp theo ướp thịt bò với một ít hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào.
- Nấm hương ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút để nấm mềm và nở đều. Tiếp đó rửa sạch lại với nướng và cắt miếng mỏng vừa ăn.
- Cà rốt, hành tây gọt vỏ, ớt chuông rửa sạch. Cắt sợi cà rốt và ớt chuông, còn hành tây cắt theo chiều dọc, dày khoảng 1 – 2 cm.
- Rau cải rửa sạch cắt khúc khoảng 4 – 5cm, nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.
- Đập 3 quả trứng gà ra tô, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm để vị vừa ăn.
Bước 2: Luộc miến
Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thả miến vào. Thông thường miến Hàn Quốc sẽ cứng và dai hơn các loại miến của Việt Nam, vì vậy nên chần sơ miến khoảng 5 phút.
Sau đó vớt ra miến ra thau nước đá lạnh để miến được dai hơn, không bị dính vào nhau khi xào.
Ngâm xong vớt miến ra ngoài để ráo nước. Tiếp theo thực hiện nêm nếm gia vị cho miến, bao gồm: 8 muỗng nhỏ nước tương, 5 muỗng nhỏ dầu mè, một ít đường, hạt tiêu và mè rang.
Bước 3: Xào thịt bò, luộc rau củ, rán trứng
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho thịt bò đã ướp vào xào sơ khoảng 10 phút. Lưu ý nên để thịt bò vừa chín tới, không nên xào quá lâu sẽ khiến thịt bị dai. Gắp thịt ra dĩa để riêng.
Tận dụng cái chảo đó, cho một ít dầu ăn và đổ trứng vào rán. Khi trứng chín, thái trứng thành sợi mỏng, dài.
Phi thơm hành tỏi, cho nấm kim châm và nấm hương vào xào. Cho tiếp rau, hành tây và cà rốt vào đảo cùng. Nêm nếm thêm chút hạt nêm, dầu mè và dầu hào. Tắt bếp cho tất cả các nguyên liệu ra đĩa.
Bước 4: Cách làm nước sốt miến trộn
Pha hỗn hợp gồm: 4 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng canh dầu mè, 1 chén nước nhỏ, 2 muỗng cà phê đường, mè rang và một ít dầu ăn.
Cho chảo lên bếp, hạ nhỏ lửa và cho hỗn hợp ở trên vào khuấy đều. Cho miến vào đảo đều tay đến khi cạn nước sốt, sao cho miến không bị dính chảo là được.
Bước 5: Trộn miến
Xếp miến ra thau hay tô lớn, cho các rau củ và nấm, thịt bò đã vào. Rưới thêm chút mè rang và trộn đều. Vậy bạn đã hoàn thành món miến trộn rồi.
Bước 6: Yêu cầu thành phẩm
Món miến trộn Hàn Quốc chuẩn vị với sợi miến không bị bở hay nát, vị vừa ăn và thơm thoang thoảng mùi dầu mè và mè rang. Các loại rau củ giòn, giọt, thịt bò ngấm đều gia vị.
Thưởng thức món miến trộn thập cẩm Hàn Quốc
Miến trộn thập cẩm thơm ngon, vừa miệng ăn hoài không ngán chút nào. Bạn có thể dùng miến chung với kim chi hay thịt nướng đều rất tuyệt. Nếu bạn thích ăn đậm đà hơn có thể chuẩn bị thêm một ít nước tương thêm ớt cay cay, vô cùng kích thích vị giác.
Cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và không tốn quá nhiều thời gian. Cho nên đây sẽ là món ăn lý tưởng để thực hiện vào cuối tuần cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hay vào những ngày lười nấu cơm, lại không muốn ăn ngoài bạn có thể thử trổ tài làm ngay món miến trộn vừa ngon vừa là cách hữu hiệu giúp tâm trạng bạn tốt hơn đấy.
Lợi ích khi ăn sợi miến dong?
Miến dong là một loại thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe con người. Với thành phần chính là tinh bột khoai lang, có tính mát, chứa nhiều chất xơ và đặc biệt rất ít calo. Phù hợp với những ai đang giảm cân hay áp dụng chế độ ăn uống healthy.
Bên cạnh đó trong miến còn chứa nhiều protein tốt, dễ tiêu hóa, cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể. Không những thế miến dong còn khá lành tính, thích hợp sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường và phụ nữ đang trong thời kỳ thai sản.
Trước những lợi ích đó càng cho bạn thêm lý do để nấu món ăn này. Chúc bạn thành công nhé!
Cách làm miến trộn Hàn Quốc thật đơn giản phải không nào? Không chỉ ngon miệng, màu sắc bắt mắt mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và nấu ngay món japchae thơm ngon, hấp dẫn đi nào. Đừng quên theo dõi Tasteofaustralia.com.vn để học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!