Cách làm kem cuộn Thái Lan dẻo thơm với những nguyên liệu dễ tìm bạn đã thử chưa? Đây chắc chắn sẽ là món ngon và thích hợp cho những ngày hè oi bức sắp đến. Không cần máy làm kem hay dụng cụ gì phức tạp bạn vẫn có thể thành công với món kem cuộn thơm ngon ngay tại nhà. Cùng làm theo hướng dẫn sau đây của Tasteofaustralia.com.vn.
3+ cách làm kem cuộn Thái Lan ngon tại nhà, đơn giản và dễ dàng
Cách làm kem cuộn tại nhà không cần máy
Ẩm thực Thái Lan thu hút mọi người bởi sự ngon miệng cũng như những cách chế biến độc đáo. Nếu đã từng du lịch đến Thái hoặc từng ăn qua các món ăn Thái chắc bạn cũng không quá xa lạ với món kem cuộn. Ngày nay món này cũng rất phổ biến ở các con đường ăn uống tại Việt Nam.
Kem cuộn Thái Lan được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Tuy nhiên bạn vẫn chưa thử làm món này lần nào vì không có máy làm kem chuyên dụng. Đừng lo hãy để Tasteofaustralia.com.vn mách nước cho bạn công thức cùng cách làm kem cuộn tại nhà siêu đơn giản mà không cần dùng máy. Cùng khám phá ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Các nguyên liệu làm kem cuộn bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng bán đồ làm bánh hay các siêu thị lớn nhỏ. Cùng chuẩn bị những thứ sau đây:
- 480g kem sữa tươi (whipping cream)
- 400g sữa đặc
- 1 ít cốm ngọt (cốm màu)
- ⅓ muỗng cafe muối
- Các dụng cụ làm kem: khay, tô lớn, cây đánh trứng,…
Cách chế biến kem
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp kem sữa
Cho 480g kem sữa vào tô, 400g sữa đặc và ⅓ muỗng cafe muối. Dùng phới lồng đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Cho sữa đặc và kem sữa vào chung bát lớn, đánh đều (Ảnh: Internet)
Bước 2: Làm đông kem
- Chuẩn bị một cái khay lớn, đổ phần kem sữa vào rồi dàn đều khắp khay. Lưu ý dàn mỏng để kem nhanh đông hơn, thành phẩm cũng đẹp hơn.
- Tiếp đến rắc thêm một ít cốm ngọt lên về bề mặt để phần kem thêm màu sắc và đẹp mắt hơn
- Cho khay kem sữa vào ngăn đá tủ lạnh, để đông tầm 4 – 5 tiếng để kem đông cứng hơn.
Làm đông kem nhanh chóng và đơn giản (Ảnh: Internet)
Bước 3: Cuộn kem
- Sau khi kem đã đông, lấy khay ra. Sau đó dùng xẻng đẩy kem từ dưới lên để kem được cuộn tròn lại, hãy thật khéo léo ở bước này nhé.
- Cho các cuộn kem ra ly hoặc đĩa, cho thêm một ít siro, socola hoặc trái cây tùy thích để trang trí và thưởng thức ngay thôi nào.
Dùng xẻng đẩy kem từ dưới lên để kem được cuộn tròn lại (Ảnh: Internet)
Học làm kem cuộn Thái Lan vị bánh oreo
Kem cuộn vị bánh oreo béo ngậy, thơm ngon là một trong những vị kem được ưa chuộng nhất hiện nay. Từ người lớn đến trẻ em đều yêu thích. Cách làm lại vô cùng dễ, bạn đã thử chưa? Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nào!
Kem cuộn vị bánh oreo béo ngậy, thơm ngon rất được ưa chuộng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
- 400ml sữa nguyên kem
- ½ muỗng cafe muối
- 15g đường cát trắng
- 60ml whipping cream
- 2 chiếc bánh oreo
- Các dụng cụ làm kem: máy đánh trứng, xẻng nấu ăn, khay lớn,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Đầu tiên cho whipping cream, sữa nguyên kem, một ít muối và đường vào tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh tan đường, sau đó cho lên bếp đun ấm hỗn hợp.
Bước 2: Chuẩn bị một cái khay lớn, cho hỗn hợp kem sữa ra và cho thêm 2 chiếc bánh oreo. Dùng xẻng hoặc muỗng tán nhuyễn bánh. Tiếp đến dàn đều ra khay.
Bước 3: Cho khay nguyên liệu vừa chuẩn bị vào tủ đông, để đông khoảng 4 – 5 tiếng. Sau đó lấy ra dùng xẻng khéo léo cuộn thành từng cuộn nhỏ.
Bước 4: Cho những cuộn kem vừa làm vào ly, rắc thêm ít cốm màu, socola chips, sữa đặc, đậu phộng rang…hay bất cứ topping nào bạn thích và thưởng thức.
Cách làm kem cuộn vị trà Thái Lan
Kem cuộn trà Thái là một món kem khá mới lạ, sự kết hợp hoàn hảo giữa trà sữa Thái và kem chắc chắn sẽ làm các tín đồ thèm ngọt mê đắm. Công thức kem mới lạ này hiện đang rất hot và được nhiều người học theo. Hãy cùng khám phá ngay cách làm siêu đơn giản và ngon miệng này nhé!
Kem cuộn trà Thái là một món kem khá mới lạ (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
- 350ml sữa tươi nguyên kem
- 150g trà Thái
- 350ml whipping cream
- 3 – 4 quả trứng gà
- 100g đường cát trắng, có thể gia giảm tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn.
Cách làm kem trà Thái
Bước 1: Làm trà
Đun sôi 350ml sữa tươi với lửa nhỏ, chú ý khuấy đều để sữa không bị khét hay trào ra ngoài. Khi sữa đã sôi, cho 150g trà vào và đảo đều. Tiếp đến ủ trà khoảng 30 phút đến khi sữa chuyển sang màu cam đẹp mắt.
Tiếp theo dùng rây để lọc bã trà. Nên lọc kỹ để nước trà mịn và thơm hơn. Sau đó cho đường và ⅓ whipping cream vào trà sữa rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ.
Lọc bã trà sau khi đã nấu cùng sữa (Ảnh: Internet)
Bước 2: Làm kem
Đập trứng gà ra chén, chỉ giữ lại phần lòng đỏ. Đánh đều trứng đều cho vào hỗn hợp trà sữa đang sôi và khuấy đều. Khuấy liên tục cho đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn, tắt bếp.
Cho hết phần whipping cream còn lại vào hỗn hợp trên rồi khuấy thêm lần nữa. Sau khi thực hiện xong cho phần kem ra khay và dàn đều.
Làm kem cuộn Thái Lan vị trà (Ảnh: Internet)
Bước 3: Thưởng thức
Sau đó cho khay kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng rồi lấy ra bắt đầu dùng xẻng cuộn kem.
Kem cuộn Thái Lan vị trà mát lạnh, ngọt nhẹ cuốn hút (Ảnh: Internet)
Cho kem ra ly và trang trí theo ý thích và thưởng thích thành quả của mình ngay nào! Cách làm kem cuộn thật đơn giản phải không chỉ cần vài thao tác cơ bản bạn đã có ngay món kem cuộn mát lạnh giải nhiệt mùa hè. Thậm chí không cần dùng đến máy móc chuyên dụng tạo hình kem vẫn đẹp mắt như ngoài tiệm.
Kết
Mùa hè sắp đến rồi học ngay cách làm kem cuộn Thái Lan ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè và gia đình thôi nào. Vị ngọt nhẹ, mát lạnh không chỉ đánh bay cái nóng của thời tiết mà còn làm tan chảy bất cứ ai khi nếm thử. Còn chờ gì nữa mà không lưu lại công thức và chuẩn bị trổ tài đi nào. Theo dõi Tasteofaustralia.com.vn để khám phá thêm nhiều cách chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn.