Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản, ngon như ngoài tiệm bạn đã biết chưa? Trong bài viết dưới đây Tasteofaustralia.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cơm trộn bibimbap nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Một sự kết hợp tuyệt giữa cơm trắng, thịt, rau củ và nước sốt tương ớt thơm ngon. Cùng khám phá ngay cách làm chi tiết bên dưới nhé!
Nguyên liệu làm cơm trộn bibimbap
- 2 chén cơm trắng
- 1 quả trứng gà
- 200g thịt bò
- 100g cà rốt
- 50g cải bó xôi
- 100g nấm hương
- 50 giá đỗ
- 5 lá rong biển (hay còn gọi là lá kim)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh siro bắp hoặc mật ong
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
- 1 ít mè rang
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.
- Nửa sạch nấm rồi cắt thành miếng mỏng
- Cải bó xôi sau khi loại bỏ những lá sâu hư và già thì rửa sạch và cắt khúc thành từng đoạn khoảng 3 – 4cm.
- Giá đậu xanh rửa sạch rồi để ráo nước.
- Cắt vụn lá rong biển
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô và bắt đầu nêm nếm gia vị. Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng nhỏ đường và 1 muỗng nước tương ngon. Thêm chút tỏi băm, tiêu và trộn đều.
Tiếp đến trộn đều tất cả lên và ướp trong vòng 15 – 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Cách làm nước sốt cơm trộn
Nước sốt trộn cơm là linh hồn của món ăn này. Để tạo nên hỗn hợp thần thánh này bạn cần làm theo công thức chuẩn như sau: 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê đường cát trắng, 1 muỗng bột ớt Hàn Quốc, 1 chút dầu mè và 1 muỗng canh siro bắp/ mật ong đều được.
Trộn đều hỗn hợp cho đến khi hòa tan. Tùy ý cho thêm ít tiêu xay và mè rang để bùng thêm hương vị cho nước sốt.
Bước 4: Chiên trứng, xào thịt bò và rau củ
Đầu tiên bắc chảo to lên bếp, cho mốt xíu dầu ăn, đợi dầu nóng cho một ít tỏi băm vào đảo thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào và đảo nhanh trên lửa lớn, thịt vừa chín tới là được. Đừng xào quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai.
Tiếp đến ốp la một quả trứng gà, chú ý đừng để vỡ lòng đỏ nhé. Đợi đến lòng trắng xém cạnh là được.
Cuối cùng, cho lần lượt từng loại rau vào xào. Cho cà rốt, nấm hương vào xào với một ít dầu ăn và hạt nêm.
Cải bó xôi, giá đậu xanh có thể chần sơ qua nước sôi hoặc xào theo cách tương tự.
Bước 5: Trộn cơm
Giai đoạn đáng mong chờ nhất cũng đã đến rồi đây, cùng trộn cơm với tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị thôi nào:
Đầu tiên chuẩn bị 1 cái tô lớn , cho 2 chén cơm trắng vào.
Tiếp đến cho 2 muỗng cà phê dầu mè vào cơm.
Tiếp theo cho tất cả rau củ vào như cà rốt, cải bó xôi, nấm hương, rong biển, giá đỗ và trứng gà ốp la lên cơm. Sắp xếp sao cho đẹp mắt.
Sau đó đổ hết phần nước sốt vừa chuẩn bị vừa nãy vào. Rắc thêm ít mè rang lên trên để món cơm thêm thơm ngon và đẹp mắt hơn.
Cuối cùng chỉ việc trộn tất cả lên và thưởng thức ngay thôi nào!
Thưởng thức món cơm trộn nổi tiếng xứ Hàn
Món cơm trộn bibimbap trứ danh xứ sở Kim Chi cuối cùng cũng đã ra lò rồi. Cơm trộn với màu sắc đẹp mắt với màu cam của cà rốt, màu xanh của rau, màu nâu của nấm và thịt bò, màu vàng ươm của trứng ốp la lòng đào béo ngậy. Thịt bò mềm mềm, thấm đều gia vị, rau củ có vị ngọt tự nhiên.
Tất cả tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể ăn kèm với kim chi. Với các loại thực phẩm tươi ngon có đủ từ chất đạm đến chất xơ. Đây chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng trong thực đơn món ngon mỗi ngày cho cả gia đình của bạn, không tốn quá nhiều thời gian mà khâu chuẩn bị lại vô cùng đơn giản.
Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay và làm ngay món cơm bibimbap Hàn Quốc ngon nức tiếng đảm bảo ai cũng thích mê cho mà xem. Lưu lại ngay công thức trên nhé, chúc các bạn thành công với món cơm hấp dẫn, thơm ngon này!
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc không cay
Thành phần chính tạo nên nước sốt trộn cơm truyền thống là tương ớt Gochujang Hàn Quốc. Tuy nhiên vị của nó sẽ hơi cay, không phù hợp với các bạn không biết ăn cay. Nếu bạn vẫn muốn ăn ngon nhưng lại không biết ăn cay thì có thể thử ngay công thức pha nước sốt sau đây nhé.
- 50g đường
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc để tạo màu (loại này không cay)
Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sền sệt lại là được. Với cách làm nước sốt này bạn không cần biết ăn cay, không cần phải có tương ớt Hàn Quốc bạn vẫn có thể thưởng thức món bibimbap ngon lành. Dĩ nhiên không hề thua kém gì hương vị truyền thống.
Tất cả các khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu bạn thực hiện tương tự hơn cách làm cơm trộn bibimbap truyền thống và Tasteofaustralia.com.vn đã chia sẻ bên trên. Có thể tùy ít thêm vào các loại rau củ bạn yêu thích để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Như vậy Tasteofaustralia.com.vn đã giới thiệu đến bạn cách làm cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Không cần phải mất công chuẩn bị, mất nhiều thời để chế biến, bạn vẫn có thể tạo nên một món ăn độc đáo và lạ miệng cho cả nhà. Đừng quên theo dõi trang chủ của chúng tôi để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.