Về chúng tôi

Tinh hoa ẩm thực từ Úc

Chúng tôi là Taste of Australia

Taste of Australia là sự kiện tôn vinh thực phẩm, đồ uống và nền ẩm thực thơm ngon, tươi sạch và an toàn của nước Úc. Được bắt đầu từ năm 2016, chương trình năm ngoái của chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của hơn 60 nhà tài trợ và đối tác từ cả Úc và Việt Nam, và chúng tôi hy vọng có thể tổ chức sự kiện Taste of Australia năm 2017 với quy mô lớn hơn và tốt hơn bao giờ hết! Năm nay chương trình mở rộng ý tưởng về “Hương vị” sang cả thiết kế và thời trang bằng việc kết hợp với Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week).

Quảng Bá

Quảng bá thực phẩm, đồ uống, đổi mới sáng tạo và thiết kế của Úc đến với doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam thông qua chuỗi sự kiện thương mại và sự kiện dành cho người tiêu dùng.

Chia Sẻ

Chia sẻ nền văn hóa ẩm thực hiện đại và tinh tế cũng như nền giáo dục ẩm thực của Úc đến thị trường Việt Nam.

Nâng Cao

Nâng cao danh tiếng của nước Úc như là nhà cung cấp các thực phẩm và đồ uống chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn xanh, an toàn, bền vững và tốt cho sức khỏe.

Thông điệp từ Ngài Đại Sứ

Khi tôi đến Hà Nội vào tháng 7 năm 2016 để tiếp nhận vị trí Đại Sứ, sau khi đã đảm nhiệm các vị trí tương tự tại Malaysia và Indonesia, tôi đã rất tự tin rằng mình đã khá quen thuộc với đất nước mà mình từng có dịp viếng thăm với tư cách khách du lịch và cán bộ ngoại giao từ năm 1998. Tuy nhiên Việt Nam trước đây mà tôi biết đã được thay thế bởi một Việt Nam mới mẻ, tiến bộ: năng động, thịnh vượng, và tràn đầy cảm hứng hơn những gì tôi nhớ. Từ khi đến đây tôi đã tận mắt chứng kiến nhu cầu ngày càng gia tăng của nhóm người tiêu dùng mới, thuộc tầng lớp trung lưu đối với các sản phẩm thực phẩm và đồ uống chất lượng cao, an toàn và tốt cho sức khỏe, cũng như nền ẩm thực ngày càng tinh tế và quốc tế hóa của Việt Nam.

Để đáp ứng những nhu cầu này, và hỗ trợ cho mối quan hệ hợp tác mới về kinh tế giữa hai nước, chính phủ Australia rất tự hào được giới thiệu chương trình Taste of Australia. Trong năm 2017 Taste of Australia sẽ hướng đến việc nâng cao sự hiểu biết của các doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam đối với các sản phẩm thực phẩm và đồ uống đa dạng của Australia. Chương trình cũng sẽ chia sẻ với người dân Việt Nam sự sáng tạo và đa dạng của nền văn hóa ẩm thực, và nền giáo dục ẩm thực đạt tiêu chuẩn quốc tế, cũng như những đổi mới sáng tạo trong ngành thiết kế và thời trang của chúng tôi.

Australia có danh tiếng là nhà cung ứng các thực phẩm và đồ uống cao cấp tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm và các sản phẩm của Australia, đặc biệt là các sản phẩm thịt bò và rượu với danh tiếng trên toàn cầu, đang ngày càng hiện diện rộng khắp tại đây. Cùng với việc thị trường tiếp tục được mở rộng, nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam đối với các sản phẩm sạch và an toàn từ Australia ngày càng cao, và ngày càng nhiều nhà sản xuất từ Australia cũng đang tìm kiếm cơ hội phát triển các mối liên kết ở Việt Nam.

Tôi xin mời bạn đến tham gia vào các sự kiện và chương trình quảng bá đa dạng của Taste of Australia trong suốt tháng 4 năm 2017 – với tư cách nhà sản xuất, cung ứng, nhập khẩu, phân phối, bán lẻ, nhà hàng, khách sạn hay những người yêu thích ẩm thực! Sự tham gia của bạn sẽ giúp Taste of Australia thực sự trở thành một chương trình tôn vinh nền ẩm thực tinh tế và hiện đại, cũng như ngành thiết kế thời trang của Australia, đồng thời mang những cơ hội hợp tác kinh doanh mới (và rất “thơm ngon”) đến cho cả hai nước. Chính phủ Australia và các đối tác hy vọng được chào đón bạn tại Taste of Australia.

Ngài Craig Chittick

Đại sứ Australia tại Việt Nam

Log in with your credentials

Forgot your details?